Cách chọn đồ gỗ cho không gian bếp sử dụng hiệu quả

Đồ gỗ là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng vì khả năng sử dụng tiện ích, giá trị thẩm mỹ cao, tuổi thọ sản phẩm lớn. Vật liệu gỗ được ứng dụng làm nhiều vật dụng nội thất khác nhau, với những mục tiêu và giá trị sử dụng không giống nhau. Việc lựa chọn loại đồ gỗ phù hợp từ ban đầu chính là yếu tố quan trọng giúp việc sử dụng đồ gỗ trong bếp an toàn và hiệu quả hơn. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp lựa chọn vật liệu đồ gỗ đúng cho từng khu vực sử dụng trong bếp.

Chọn vật liệu gỗ phù hợp cho từng đồ dùng phù hợp trong bếp

Bếp là khu vực quan trọng của nhà ở, khu vực sinh hoạt chung của gia đình và được sử dụng nhiều nhất. Đồ gỗ được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất bếp: Bàn ghế bếp, tủ bếp, sàn gỗ, tủ kéo… Hiện nay, người dùng có thể lựa chọn gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp cho các vật liệu nội thất quan trọng này.

  • Thường bàn bếp nên lựa chọn vật liệu gỗ tự nhiên, độ bền và tuổi thọ cao. Sử dụng lâu dài và đáp ứng tính thẩm mỹ cho không gian bếp.
  • Sàn gỗ bếp đi lại khá nhiều, thường xuyên phải tiếp xúc với nước, độ ẩm, cũng như chịu các tác động lực cao. Có thể sử dụng sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệp. Nhưng phải đáp ứng khả năng chịu lực tốt. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình.
  • Tủ bếp các loại thường được thiết kế từ gỗ công nghiệp với khả năng chịu lực tốt. Bởi gỗ công nghiệp nhẹ dễ dàng lắp đặt, linh hoạt sử dụng. Tủ bếp thường xuyên chịu tác động của nhiều yếu tố: nhiệt độ, độ ẩm, lực vật lý … dễ hỏng hơn. Sử dụng đồ gỗ công nghiệp với mức giá thành vừa phải và tuổi thọ trung bình sẽ phù hợp hơn.

Tự sửa đồ gỗ hiệu quả mà không cần thợ

Các sự cố hỏng đồ gỗ trong bếp thường xuyên xảy ra. Do đồ gỗ chịu nhiều tác động của điều kiện môi trường bếp, nóng ẩm, mối mọt… Người dùng có thể tự sửa đồ gỗ và thay thế các bộ phận trong bếp mà không cần thợ.

  • Lưu ý cần tuân thủ các nguyên tắc tháo lắp an toàn, sử dụng dụng cụ chuyên dụng.
  • Thay thế các phụ kiện đồ gỗ chính hãng, chất lượng tránh ảnh hưởng gây hỏng hóc sớm.
  • Chỉ sửa những sự cố đơn giản nếu tự giải quyết được. Với những sự cố hỏng lớn thì cần sự hỗ trợ của các thợ sửa đồ gỗ chuyên nghiệp.

Thuê thợ sửa đồ gỗ chuyên nghiệp ở đâu?

Đồ gỗ hiện nay được sử dụng khá nhiều trong không gian bếp. Trong thời gian sử dụng, những vấn đề hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Lưu ý lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ  sửa chữa đồ gỗ chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

  • Đơn vị có cam kết về chất lượng dịch vụ trong và sau sửa chữa.
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, tác phong nhanh nhẹn, nhiệt tình trong tư vấn và đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.
  • Tư vấn báo giá chi tiết cho từng hạng mục để khách nắm bắt về giá.

Kết luận

Với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp các gia đình có được lựa chọn chất liệu đồ gỗ chính xác, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong không gian bếp. Liên hệ ngay với dịch vụ sửa đồ gỗ tại nhà nếu gặp các sự cố hỏng hóc lớn, yêu cầu kỹ thuật cao để được tư vấn giải pháp khắc phục và sửa chữa hiệu quả, an toàn với giá tốt.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *