Nguyên nhân gây hỏng đồ gỗ nhanh cần biết

Sử dụng đồ gỗ là một lựa chọn hàng đầu được các gia đình việt ưa chuộng. Đồ gỗ vừa mang tính truyền thống nhưng cũng không kém phần hiện đại, mang đến sự sang trọng cho không gian sống. Chi phí cho các sản phẩm đồ gỗ khá đắt, việc sử dụng không đúng cách khiến các sản phẩm nhanh hỏng, kém duyên và mất đi những giá trị sử dụng ban đầu. Dưới đây là những nguyên nhân gây hỏng đồ gỗ nhanh chóng mà người dùng cần biết để sử dụng đúng cách và khắc phục sửa đồ gỗ hiệu quả.

Đặc trưng của các sản phẩm đồ gỗ nội thất gia đình

Trong không gian sống của  gia đình, có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm nội thất được làm từ gỗ có nguồn gốc thiên nhiên hay gỗ công nghiệp. Đồ gỗ khá chắc chắn, khả năng chịu lực tốt, độ bền và tuổi thọ cao.

Hầu hết các sản phẩm đồ gỗ đều được chế tạo, sản xuất khá công phu, tỉ mỉ nên giá trị thẩm mỹ khá cao. Đồ gỗ không chỉ có những giá trị sử dụng sinh hoạt mà còn mang giá trị trang trí cho không gian nội thất.

Nguyên nhân khiến đồ gỗ nhanh hỏng và cách khắc phục

Đồ gỗ với thành phần xenlulocer lớn, chứa nước, độ ẩm dù rất ít. Các sản phẩm đồ gỗ khi sản xuất thường được bảo vệ bằng các lớp sơn phủ bóng khá chắc chắn cùng với tính ổn định cao thì tuổi thọ sản phẩm khá lớn. Nhưng trong quá trình sử dụng, vẫn có nhiều nguyên nhân khiến đồ gỗ nhanh chóng bị hỏng, hư hại.

Do độ ẩm không khí cao

Độ ẩm không khí cao là một yếu tố gây hại cho các sản phẩm đồ gỗ, đặc biệt với thời tiết nước ta, nồm ẩm khá khó chịu. gây ẩm mốc bề mặt đồ gỗ, ngấm sâu vào bên trong mạch gỗ khiến các sản phẩm đồ gỗ nhanh bị mốc, hỏng.

Do nhiệt độ

Nhiệt độ tăng cao hay thay đổi bất thường chính là nguyên nhân khiến bàn ghế gỗ, sàn gỗ, tủ gỗ bị cong vênh, biến dạng hay nứt vỡ…

Do mối mọt

Mối mọt là nguyên nhân gây hỏng hóc từ bên trong, bởi gỗ chính là nguồn thức ăn lớn và yêu thích của mối mọt, gây mục cấu trúc gỗ.

Do vệ sinh và sử dụng đồ gỗ không đúng cách

Đồ gỗ cần được vệ sinh để đảm bảo giá trị thẩm mỹ. Nhưng khi vệ sinh không đúng cách gây hỏng hóc sản phẩm nhanh hơn: xước, bong tróc sơn, tác động lực mạnh gây hỏng các bộ phận đồ gỗ…

Người dùng cần lưu ý sử dụng đồ gỗ đúng cách, lựa chọn vật liệu gỗ phù hợp cho từng không gian sử dụng. Vệ sinh đồ gỗ cần sử dụng khăn khô, mềm, luôn đảm bảo bề mặt gỗ khô thoáng, không bám hơi nước, nhiệt độ ổn định. Thực hiện các biện pháp chống ẩm, chống mối mọt … giảm thiểu tối đa những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đồ gỗ.

Thuê thợ sửa đồ gỗ chuyên nghiệp để khắc phục hỏng hóc nhanh chóng

Các vấn đề hỏng đồ gỗ xảy ra cần được thay thế và sửa chữa nhanh chóng. Với đồ gỗ, cần chuyên môn kỹ thuật và tay nghề để sửa chữa hiệu.

Thuê thợ sửa đồ gỗ tại các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, có cam kết về chất lượng và giá cả. Người dùng cần yêu cầu đơn vị tư vấn giải pháp sửa chữa, báo giá chi tiết để đảm bảo giá trị nhận được tương đương với chi phí bỏ ra.

Kết luận

Những chia sẻ trên đây về nguyên nhân gây hỏng hóc đồ gỗ, sẽ là những thông tin cần thiết mà người dùng cần biết để sử dụng đồ gỗ hiệu quả, đúng cách. Đánh giá và thuê thợ sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo sửa chữa đồ gỗ hiệu quả.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *