Sai lầm khi sơn đồ gỗ gây hại cho sức khỏe và đồ nội thất

Hầu hết trong các thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất nhà ở đều không thể thiếu sự hiện diện của các sản phẩm đồ gỗ. Đồ gỗ sử dụng tiện ích với những tính năng ưu việt hơn các dòng sản phẩm khác trên thị trường. Độ bền và tuổi thọ đồ gỗ cao, nhưng luôn cần có biện pháp để bảo vệ hiệu quả. Sơn đồ gỗ là giải pháp mang lại hiệu quả nhất. Nhiều gia đình tự sơn đồ gỗ tại nhà, nhưng thiếu kỹ năng và hiểu biết về việc sơn sửa và sử dụng sơn gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng đồ gỗ.

Sai lầm thường gặp khi tự sơn đồ gỗ tại nhà

Đồ gỗ sử dụng bền, giá trị thẩm mỹ cao, nhưng các sản phẩm đồ gỗ lại thường xuyên chịu các tác động từ môi trường gây hỏng, hư hại. Việc sơn đồ gỗ là điều cần thiết để bảo vệ chất lượng tuổi thọ và tính thẩm mỹ của các sản phẩm.

Nhiều người, nhiều gia đình tự sơn đồ gỗ nội thất tại nhà. Nhưng việc sơn thiếu kinh nghiệm chuyên môn, mắc nhiều sai lầm gây hại cho chính người sơn và các loại đồ gỗ nội thất.

Lựa chọn loại sơn không phù hợp

Tùy từng vật liệu nội thất, khu vực dùng mà sử dụng dòng sơn phủ phù hợp. Sơn kém chất lượng, không thể chống nước, chống mối mọt vẫn khiến đồ gỗ bị các tác động xâm hại.

Lựa chọn sơn không rõ nguồn gốc chứa các thành phần độc tố, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng khi sơn hoặc về lâu dài khi tiếp xúc và sử dụng đồ gỗ.

Không tuân thủ các nguyên tắc bảo hộ trong quá trình sơn sửa

Việc sơn đồ gỗ cần phải tiếp xúc trực tiếp với các dòng sơn, thành phần độc hại trong sơn. Người dùng không có biện pháp bảo vệ an toàn trong thời gian làm việc. Gây các kích ứng, đau đầu dị ứng trong và sau khi sơn đồ gỗ.

Không đánh nhám bề mặt khi sơn đồ gỗ

Một số sản phẩm sơn được quảng cáo với khả năng bám dính cao, mà không cần công đoạn đánh nhám. Nhưng đây là một bước quan trọng mà người dùng không nên bỏ qua để đảm bảo hiệu quả bám dính của sơn cao, tránh việc sơn nhanh bị bong tróc, hư hại.

Vệ sinh mặt gỗ không kỹ càng

Đa số khi tự sơn đồ gỗ, người sơn thường không quan tâm quá nhiều tới việc vệ sinh bề mặt gỗ. Việc vệ sinh sơ sài, không loại bỏ được hoàn toàn bụi bẩn, dị vật, tim gỗ… khiến bề mặt đồ gỗ trở nên xấu xí, kém duyên.

Thuê thợ sơn đồ gỗ chuyên nghiệp tại nhà Hà Nội

Các gia đình khi lựa chọn sơn đồ gỗ cần tuân thủ nguyên tắc và quy trình sơn an toàn để đảm bảo hiệu quả sơn tốt nhất, không ảnh hưởng đến các sản phẩm đồ gỗ. Việc sơn sửa tốn kém thời gian và công sức và nếu không tuân thủ các nguyên tắc an tòa thì người dùng nên gọi thợ sơn đồ gỗ tại nhà để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Thợ sơn với kinh nghiệm sơn, thực hiện theo quy trình làm việc chuyên nghiệp, an toàn, rút ngắn thời gian làm việc mà không ảnh hưởng đến hoạt động, sinh hoạt của gia đình.

Lưu ý: lựa chọn thợ sơn đồ gỗ tại các đơn vị uy tín, có cam kết về chất lượng dịch vụ, cam kết bảo hành đồ gỗ sau quá trình sơn hiệu quả, đồng thời có báo giá chi tiết, cạnh tranh cho hoạt động.

Kết luận

Việc sơn sửa đồ gỗ rất quan trọng để bảo vệ các đồ nội thất khỏi tác động của thời gian, yếu tố môi trường và do chính con người. Nhưng việc sơn đồ gỗ không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng đồ gỗ. Liên hệ ngay với dịch vụ sơn đồ gỗ chuyên nghiệp tại nhà để được tư vấn và báo giá rẻ cho vấn đề đồ gỗ của gia đình.

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *