Sơn cửa gỗ đúng cách cho nhà ở hiện đại

Vật liệu bằng gỗ là lựa chọn hàng đầu trong thiết kế xây dựng, thiết kế nội ngoại thất. Cửa gỗ thường được sản xuất từ gỗ tự nhiên, độ bền và chắc chắn cao mang đến giá trị sử dụng lâu dài cho các gia đình. Nhưng do vật liệu gỗ tự nhiên vẫn chịu nhiều tác động từ các yếu tố gây hại bên ngoài nên rất dễ bị hỏng, hư hại trong quá trình sử dụng. Sơn cửa gỗ đúng cách là giải pháp tuyệt vời giúp bảo vệ cửa các loại trước những tác động tiêu cực từ bên ngoài. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp các gia đình sơn cửa gỗ đúng cách.

Các biện pháp bảo vệ cửa gỗ

Cửa gỗ thường được sản xuất từ gỗ tự nhiên, cây gỗ lâu năm, có độ bền và tuổi thọ cao. Các sản phẩm cửa gỗ: cửa chính, cửa sổ, cửa phòng ngủ, ban công, phòng tắm đều được thiết kế khá tinh tế, phù hợp với kiến trúc nhà ở. Để bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cửa gỗ, người dùng cần lưu ý:

  • Đối với cửa chính và các cửa sổ tiếp xúc trực tiếp với ngoài trời nên có những biện pháp che chắn ánh sáng, mưa.
  • Sử dụng sơn đồ gỗ, sơn phủ bề mặt chống xước, chống ẩm mốc, chống thấm và ánh sáng mặt trời. Trước kia, chúng ta vẫn sử dụng vecni đánh bóng để bảo vệ cửa gỗ, ngày nay cửa gỗ thường được sơn phủ bằng sơn PU với những tính năng vượt trội hơn.
  • Thường xuyên vệ sinh cửa, lau chùi bằng khăn mềm ẩm sau đó lau khô lại.

Những lưu ý để sơn cửa gỗ hiệu quả

Sơn cửa gỗ là điều quan trọng cần thực hiện để bảo vệ cửa gỗ các loại khỏi các tác động môi trường. Trước khi sơn cửa gỗ người dùng cần lưu ý:

  • Mua loại sơn phù hợp có khả năng chống thấm nước, chống nắng hiệu quả, độ bền và độ lỳ cao. Sơn đồ gỗ nên có khả năng chống nóng, phản xạ ánh sáng, tránh hấp thụ nhiệt làm nứt vỡ cửa
  • Lựa chọn màu sơn phù hợp với thiết kế kiến trúc nhà ở, tạo nên sự hài hòa cho tổng thể căn nhà.
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chuyên dụng: đồ chà nhám, chổi lăn sơn, bình phun sơn… dụng cụ bảo hộ an toàn khi thi công.

Sơn cửa gỗ cần tuân thủ quy trình sơn chuyên nghiệp, không bỏ qua các công đoạn quan trọng như: vệ sinh cửa gỗ, mài nhám kỹ để tăng độ liên kết bề mặt…Nếu người dùng không có kỹ năng sơn sửa thì nên lựa chọn dịch vụ hỗ trợ từ các thợ sơn đồ gỗ chuyên nghiệp để thi công nhanh chóng, hiệu quả, đẹp mắt.

Thuê thợ sơn cửa gỗ thi công nhanh chóng tiết kiệm thời gian

Việc sơn cửa sẽ chiếm khá nhiều thời gian của các gia đình. Cần chuyên môn và kỹ thuật cùng với dụng cụ chuyên nghiệp thì mới thi công sơn an toàn, hiệu quả. Dịch vụ sơn đồ gỗ tại nhà sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các gia đình đô thị. Bởi số lượng cửa lớn, thi công ở độ cao nguy hiểm cần dụng cụ chuyên dụng.

Thợ sơn cửa tại nhà sẽ hỗ trợ khách hàng đánh giá vấn đề nhanh chóng. Với kinh nghiệm và kỹ thuật thi công thực hiện sơn sửa nhanh, tiết kiệm thời gian, hỗ trợ khách hàng lựa  chọn dòng sơn phù hợp. Sơn đúng quy trình bảo vệ tốt hệ thống cửa.

Kết luận

Cửa gỗ của các gia đình cần được sơn sửa đúng cách để đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng, giá trị sử dụng và nâng cao tuổi thọ cửa. Bảo vệ cửa trước những tác động tiêu cực từ môi trường. Người dùng cần lưu ý để lựa chọn thợ sơn cửa gỗ tại các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín có cam kết về chất lượng.

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *