Vì sao cần chà nhám khi sơn gỗ?

Đồ nội thất được thiết kế chế tạo từ vật liệu gỗ là lựa chọn được yêu thích của rất nhiều người. Đồ gỗ luôn mang lại một cảm giác an toàn, thân thiện trong quá trình sử dụng. Khá nhiều đồ đạc trong nhà được sản xuất từ đồ gỗ: cửa các loại, bàn ghế, giường tủ, đồ trang trí… sử dụng ở nhiều không gian khác nhau. Khi sử dụng đồ gỗ, người dùng luôn cần phải lưu ý đến việc sơn gỗ để bảo vệ đồ đạc. Công đoạn quan  trọng nhất – chà nhám mà nhiều người vẫn thường bỏ qua hoặc làm không đúng cách khi thực hiện sơn gỗ. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và biết cách chà nhám đồ gỗ sao cho đúng.

Nguyên nhân cần chà nhám khi sơn đồ gỗ nội – ngoại thất

Vật liệu gỗ tự nhiên có bề mặt xù xì, vân gỗ tự nhiên, đôi lúc sẽ có nhiều tim gỗ cần được loại bỏ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho đồ nội thất. Bề mặt gỗ sần sùi sẽ gây khó khăn cho quá trình sơn gỗ nội thất.

Chà nhám có nhiệm vụ quan trọng làm mịn bề mặt các vật dụng nội thất, tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ. Việc chà nhám sẽ làm cho lớp sơn  gỗ trở nên mịn hơn, loại bỏ dị vật, bọt khí trong quá trình sơn làm xấu xí bề mặt đồ gỗ.

Nhiều dòng sơn có tính bám dính cao, không cần chà nhám. Nhưng khuyến cáo việc chà nhám là điều cần thiết, cần thực hiện khi sử dụng bất cứ sản phẩm sơn đồ gỗ nào, để đảm nảo màu sơn đều và mịn hơn, khả năng bám dính tốt hơn.

Hướng dẫn chà nhám đúng cách

Chà nhám là công đoạn quan trọng nhưng lại ít người chú ý đến việc cần chà nhám đúng cách, như thế nào cho hiệu quả, đúng thời điểm.

Sau khi vệ sinh loại bỏ bụi bẩn, mối mọt bên trong các sản phẩm đồ gỗ, người dùng cần sử dụng miếng giáp, giấy nhám mịn nhẹ nhàng chà bề mặt gỗ. Chà cho tới khi chắc chắn bề mặt gỗ mịn, loại bỏ được các tim gỗ. Sau đó mới bắt đầu sử dụng sơn chống thấm, sơn lót.

Lần chà thứ 2 sau khi lớp sơn lót đã khô, sử dụng miếng giấy nhám chà bề mặt gỗ nhẹ nhàng, loại bỏ các vết bong bóng hay bụi bẩn còn sót lại trên bề mặt. Tiếp tục sử dụng sơn màu hoặc 1 lớp sơn lót nữa rồi mới đến sơn màu.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ sơn đồ gỗ tại nhà

Việc chà nhám đặc biệt quan trọng trong việc sơn đồ gỗ nếu bạn không muốn đồ đạc của gia đình sơn xong nhưng nổi bọt bóng khi, nham nhở và nhiều dị vật xấu xí. Sơn đồ gỗ nội thất gia đình khá tốn thời gian cho các công đoạn này. Do vậy, người dùng có thể lựa chọn dịch vụ sơn đồ gỗ tại nhà để sơn đồ nội thất nhanh chóng.

Yêu cầu đơn vị cam kết về chất lượng dịch vụ, tư vấn báo giá chi tiết cho từng hạng mục sơn sửa để kiểm soát về giá và chất lượng.

Khách hàng lưu ý khi thợ thực hiện sơn sửa đồ gỗ cần giám sát kỹ lưỡng việc vệ sinh, chà nhám của thợ, tránh làm ẩu, kém chất lượng ảnh hưởng đến chất lượng đồ gỗ. Kiểm tra chất lượng trước khi nhận bàn giao để khắc phục sự cố kịp thời.

Kết luận

Với các đồ gỗ dù cũ hay mới khi thực hiện sơn sửa đồ gỗ đều cần được chà nhám, vệ sinh cẩn thận. Tránh những ảnh hưởng xấu xí đề tính thẩm mỹ của đồ nội thất, sơn sửa lại nhiều lần tốn thời gian và công sức. Liên hệ ngay với dịch vụ sơn đồ gỗ uy tín để thuê được thợ  chuyên nghiệp với giá tốt và thực hiện quá trình sơn sửa nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của gia đình.

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *