Các loại sơn đồ gỗ giúp đồ gỗ như mới trong tích tắc

Sử dụng đồ gỗ hay bất cứ vật liệu nội thất nào cũng cần đi kèm với những biện pháp bảo vệ hiệu quả. Các sản phẩm đồ gỗ có đặc trưng riêng cần có biện pháp bảo vệ riêng. Sơn đồ gỗ là cách hiệu quả để bảo vệ chất lượng và tuổi thọ các sản phẩm gỗ. Lựa chọn sơn phủ phù hợp là điều cần thiết để bảo vệ đồ gỗ hiệu quả. Dưới đây là chia sẻ giúp người dùng lựa chọn đúng loại sơn để làm mới đồ gỗ trong tích tắc.

Lợi ích khi sơn đồ gỗ nội thất của gia đình

Đồ gỗ được lựa chọn là vật liệu nội thất cho không gian sống của các gia đình. Làm vật trang trí hay những đồ có tính ứng dụng rất cao: bàn ghế, tủ, cửa gỗ các loại…

Sơn đồ gỗ là khâu quan trọng để bảo vệ các sản phẩm đồ gỗ nội thất trong quá trình sử dụng:

  • Sơn giúp ngăn cản các yếu tố môi trường tác động lên gỗ: hơi nước bám bề mặt gây ẩm mốc, nhiệt độ cao tác động trực tiếp khiến đồ gỗ bị bạc màu, nứt vỡ…
  • Sơn giúp ngăn cản sự tấn công của mối mọt, kiến mối ăn mòn làm hỏng chất gỗ từ bên trong.
  • Sơn gỗ giúp chất gỗ luôn mới, giảm các tác động lực gây trầy xước bề mặt gỗ.
  • Sơn gỗ còn làm tăng giá trị thẩm mỹ của các sản phẩm đồ gỗ.

Nên lựa chọn loại sơn như thế nào để sơn đồ gỗ hiệu quả?

Có khá nhiều loại sơn được sử dụng để phục bề mặt của sản phẩm gỗ. Mỗi loại sẽ có đặc trưng tính chất khác nhau phù hợp cho mục đích sử dụng của người dùng.

Hiện nay, sơn PU và sơn dầu là 2 dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến cho các sản phẩm đồ gỗ. Với những đặc trưng sử dụng khác nhau:

  • Sơn PU là dòng sơn có tính thẩm mỹ cao, được sử dụng cho các sản phẩm đồ gỗ nội thất trong không gian nhà ở. Bởi chúng không bền, dễ bị ăn mòn, dễ trôi, không chịu được nước và ánh sáng trực tiếp trong nhà.
  • Sơn dầu là dòng sản phẩm có độ bền lớn, khả năng chống thấm nước và các yếu tố môi trường hiệu quả. Thường được sử dụng cho các sản phẩm sử dụng ngoài trời, cho các loại cửa gỗ, bàn ghế gỗ sân vườn…

Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn loại sơn đồ gỗ phù hợp, từ các hãng sơn uy tín trên thị trường.

Thuê thợ sơn đồ gỗ chuyên nghiệp giải quyết vấn đề nhanh chóng

Sơn đồ gỗ cần tuân thủ theo quy trình để đảm bảo sơn bám lâu vào bề mặt gỗ, lớp sơn đều tay không loang lỗ gây xấu xí cho sản phẩm. Các sản phẩm sơn thường có tính độc, không mấy thân thiện cho sức khỏe con người nên cần tuân thủ các nguyên tắc bảo vệ an toàn.

Thuê thợ sơn đồ gỗ chuyên nghiệp tại các nhà cung cấp thợ sửa đồ gỗ, sơn đồ gỗ uy tín. Người dùng nên yêu cầu đơn vị tư vấn loại sơn phù hợp cho mỗi loại đồ gỗ nội thất riêng trong gia đình. Bởi đặc trưng các sản phẩm khác nhau, không thể sử dụng chung một loại. Yêu cầu tư vấn báo giá trước khi lựa chọn thuê thợ để không bị phát sinh chi phí khi làm việc.

Kết luận

Thị trường hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp sơn đồ gỗ chuyên dụng để bảo vệ hay làm đẹp cho đồ gỗ nội thất. Người dùng lưu ý lựa chọn các sản phẩm sơn chính hãng, ít tính độc tránh ảnh hưởng đến người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Thuê thợ sơn chuyên nghiệp để sơn đúng cách, nhanh chóng tiết kiệm thời gian và được tư vấn chọn loại sơn phù hợp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *