Cách bảo vệ đồ gỗ những ngày ẩm nồm

Đồ gỗ mang lại nhiều tính năng sử dụng vượt trội, giá trị thẩm mỹ cao nên rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất nhà ở Việt Nam hay các nước Á đông. Nhưng một điểm bất lợi khi sử dụng đồ gỗ ở nước ta là khí hậu nồm ẩm gây nhiều tác hại đến các vật dụng. Sử dụng đồ gỗ vào những ngày nồm ẩm gây nhiều lo lắng đến chất lượng và tuổi thọ đồ đạc. Dưới đây là những cách bảo vệ đồ gỗ hiệu quả mà người dùng có thể áp dụng vào những ngày thời tiết nồm ẩm.

Thời tiết nồm ẩm gây hại cho đồ gỗ như thế nào?

Thời tiết nước ta nóng ẩm quanh năm, nhiệt độ trong không khí cao sẽ là nguyên nhân gây ẩm mốc trên nhiều dụng cụ, đồ đạc, hay nhà ở. Đồ đạc được làm từ vật liệu gỗ thiên nhiên sẽ có nguy cơ gây hỏng hóc cao.

Đồ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều là những thành phần tự nhiên có chứa nước bên trong, dù chỉ là một phần rất nhỏ. Các sản phẩm đồ gỗ thường bị ngấm nước, độ ẩm trong không khí thâm nhập vào bên trong cấu trúc gỗ, khiễn gỗ dễ bị mốc bề mặt, mềm và dễ hỏng hóc hơn.

Thời tiết nồm ẩm làm tăng lượng nước bên trong gỗ, khi nhiệt độ tăng cao bất thường gây các hiện tượng cong vênh, nứt gẫy bề mặt và cả cấu trúc gỗ bên trong.

Cách khắc phục và bảo vệ đồ gỗ ngày nồm ẩm

Đồ gỗ được sử dụng nhiều trong mọi không gian nhà ở. Thời tiết nồm ẩm luôn gây ám ảnh với nhiều gia đình khi sử dụng đồ gỗ bị mốc, ẩm kém duyên. Thời tiết sẽ không thay đổi và tác động xấu đến các sản phẩm đồ gỗ của gia đình. Người dùng cần có những biện pháp khắc phục và giảm thiểu tối đa các tác động xấu của thời tiết lên các vật liệu đồ gỗ.

  • Vệ sinh đồ gỗ thường xuyên vào những ngày nồm ẩm. Sử dụng khăn khô, mềm để lau hơi nước bám trên bề mặt đồ gỗ.
  • Nếu nhà có sử dụng điều hòa nên để chế độ khô, giảm lượng hơi nước trong không khí.
  • Hạn chế lưu thông khí bên ngoài môi trường và không gian nhà ở. Hạn chế mở cửa khi không cần thiết, tránh tăng độ ẩm không khí từ bên ngoài vào.
  • Sử dụng vật liệu hút ẩm đặt gần không gian trong các đồ tủ gỗ, tủ đựng đồ, trong nhà để hút ẩm không khí.
  • Biện pháp hiệu quả khác là sơn phủ đồ gỗ, chống ẩm, chống mốc để bảo vệ bề mặt gỗ hiệu quả.

Gọi thợ sửa đồ gỗ chuyên nghiệp khi đồ bị hỏng do nồm ẩm

Sau một vài mùa nồm ẩm, chất lượng và tuổi thọ đồ gỗ sẽ giảm xuống, gây hỏng hóc, hư hại cho các sản phẩm. Khi đồ gỗ bị hỏng, người dùng nên lựa chọn sửa chữa và thay thế ngay các bộ phận hỏng đảm bảo việc sử dụng đồ gỗ hiệu quả, an toàn.

Thợ sửa đồ gỗ chuyên nghiệp chính là sự lựa chọn an toàn cho các sản phẩm đồ gỗ bị hỏng. Gọi thợ từ các đơn vị uy tín, có cam kết về chất lượng dịch vụ, quy trình làm việc chuyên nghiệp để sửa chữa đồ gỗ hiệu quả.

Kết luận

Vấn đề thời tiết nồm ẩm thực sự đáng lo ngại cho các sản phẩm đồ gỗ nội thất trong gia đình. Người dùng cần có những biện pháp phòng ngừa và bảo vệ trước để tránh những thiệt hại hỏng hóc lớn xảy ra với đồ gỗ mùa nồm ẩm. Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các gia đình có được biện pháp bảo vệ đồ gỗ hiệu quả. Liên hệ ngay với với đơn vị sửa đồ gỗ uy tín để được đảm bảo chất lượng sửa chữa tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *