Sửa cửa gỗ bị cong vênh giá rẻ tiết kiệm chi phí

Hầu hết các thiết kế nhà Việt đều sử dụng đồ gỗ như một vật liệu nội thất tuyệt vời. Đồ gỗ màng đến cho kiến trúc nhà ở giá trị thẩm mỹ khá cao. Xu hướng lựa chọn cửa gỗ các loại được các gia đình yêu thích lựa chọn. Cửa gỗ được thiết kế khá chắc chắn, nhưng trong quá trình sử dụng vẫn có nhiều vấn đề khiến cửa gỗ bị cong vênh, khó sử dụng cần được giải quyết nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến cửa gỗ bị cong vênh

Cửa là thiết kế quan trọng cho mỗi không gian nhà ở và cửa gỗ luôn là sự lựa chọn được yêu thích đặc biệt bởi các không gian nhà: cửa chính, cửa các phòng ngủ, cửa sổ…

Trong quá trình sử dụng, cửa thường bị cong vênh, xệ xuống hay nứt vỡ khiến giá trị sử dụng của bị giảm sút, mất đi tính thẩm mỹ. Một số nguyên nhân gây hỏng cửa gỗ:

Yếu tố thời tiết

Là yếu tố gây nhiều tác động đến cửa gỗ nhất, đặc biệt với thời tiết khắc nghiệt tại nước ta. Độ ẩm không khí cao, mưa nhiều ảnh hưởng đến cửa gỗ. Hơi nước bám trên bề mặt cửa sẽ khiến cửa bị ẩm mốc, ngấm nước mưa nhiều khi nhiệt độ tăng hoặc giảm đột ngột sẽ khiến của bị biến dạng, cong vênh so với thiết kế ban đầu. Đây là nguyên nhân khiến cửa khó đóng mở như bình thường.

Do chất lượng gỗ

Chất lượng gỗ là yếu tố khá lớn ảnh hưởng đến việc cửa bị cong vênh trong thời gian sử dụng. Vật liệu gỗ công nghiệp hay gỗ kém chất lượng sẽ dễ bị cong vênh hơn, gỗ tươi, chưa ổn định cũng chính là nguyên nhân khiến của gỗ dĩ bị vênh, nứt vỡ hơn

Do người dùng sử dụng của không đúng cách

Cửa gỗ sử dụng cũng cần được bảo vệ để nâng cao tuổi thọ sản phẩm hiệu quả. Cửa sử dụng nhưng không được sơn bảo vệ hay sơn cửa kém chất lượng khiến cửa dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, cong vênh, nứt gẫy.

Cách phòng ngừa việc cửa gỗ bị cong vênh

Cửa gỗ bị cong vênh mùa nắng nóng là điều khá phổ biến và người dùng có thể hạn chế những vấn đề này một cách hiệu quả. Dưới đây là một số cách hiệu quả mà người dùng cần lưu ý:

  • Lắp mái che cho cửa gỗ tránh tác động trực tiếp của nắng và mưa với thời tiết của Việt nam.
  • Vệ sinh cửa gỗ thường xuyên, giúp cửa luôn khô thoáng, không bị ẩm mốc, bám ẩm hơi nước.
  • Sơn phủ bề mặt cửa hiệu quả, đúng cách. Sử dụng sơ phủ cách nhiệt tránh hấp thụ nhiệt lên cửa.

Thuê thợ sửa cửa gỗ chuyên nghiệp

Khi cửa gỗ bị cong vênh thì việc đóng cửa bình thường sẽ khó khăn. Nếu để lâu ngày, cửa sẽ càng bị hỏng nghiêm trọng hơn, do vậy, người dùng cần sửa chữa cửa nhanh chóng bằng các biện pháp kỹ thuật.

Thợ sửa đồ gỗ chuyên nghiệp sẽ giúp các gia đình khắc phục sự cố cửa hiệu quả. Thay thế nếu cần thiết hoặc định hình là cửa, đồng thời có những biện pháp bảo vệ cửa khỏi các tác động gây hại cho cửa gỗ đang gặp phải.

Khách hàng lưu ý đánh giá và lựa chọn những đơn vị uy tín chất lượng có sự cam kết về chất lượng phù hợp để đảm bảo hiệu quả, an toàn với mức giá ưu đãi nhất.

Kết luận

Vấn đề cửa gỗ bị cong vênh hiện nay sẽ là được khắc phục nhanh chóng với các thợ sửa đồ gỗ chuyên nghiệp và những công cụ hỗ trợ chuyên dụng. Người dùng lưu ý để lựa chọn những đơn vị thực sự uy tín chất lượng để khắc phục sự cố hiệu quả. Những chia sẻ trên đây sẽ giúp các gia đình sử dụng cửa gỗ đúng cách.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *